Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới
Sáng ngày 5/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh và dự khai giảng năm học 2019 – 2020 tại nhiều trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

* Tại Trùng Khánh

Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh và dự khai giảng năm học 2019 – 2020 tại Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương.

Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ học sinh (HS) được đánh giá đạt về năng lực là 482/622 HS, đạt 77,5%; phẩm chất là 508/622 HS, đạt 81,7%. 100% HS hoàn thành chương trình tiểu học; 46,1% HS được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học và rèn luyện. Tỷ lệ huy động trẻ em đúng độ tuổi vào học lớp 1 đạt 100%. Trường được đánh giá xếp loại trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn và đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh tăng cường kỷ cương, nền nếp dạy và học; nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, quản lý, thực hiện tốt chủ đề năm học…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao 122 chiếc mũ bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam tài trợ cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh.

* Tại Hà Quảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đàm Quang Trung (Hà Quảng).

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Năm học 2018 - 2019, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của Trường THPT Đàm Quang Trung đạt 54,44%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 97,14 %. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đạt 97,60%. Nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; tặng Bằng khen công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền; 1 cá nhân được tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019”.

Năm học 2019 - 2020, toàn trường có 357 học sinh. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, Trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; phát huy và khơi dậy tinh thần sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Huy động mọi nguồn lực, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đề nghị, năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Đưa các nội dung thực hiện “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đi vào chiều sâu và trở thành hoạt động thường xuyên của nhà trường. Không ngừng bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên.

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học. Chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Các học sinh tích cực rèn luyện, phấn đấu học tập để xứng đáng với ngôi trường mang tên Thượng tướng Đàm Quang Trung. Chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng về công tác giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn. Các cấp, ngành, đoàn thể của huyện phối hợp chặt chẽ với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục và đào tạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê trao đổi với thầy, cô và học sinh Trường THPT Đàm Quang Trung tại Lễ khai giảng.

* Tại Phục Hòa

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện.

Năm học 2018 - 2019, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phục Hòa có 228 học sinh, trong đó 18,4% học sinh đạt học lực giỏi, 66,6% đạt học lực khá, 3 học sinh đạt học giỏi cấp tỉnh, 99,5% học sinh có hạnh kiểm khá tốt; 4 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến.

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tô Vũ Lập biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được. Đề nghị, năm học 2019 - 2020, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt; đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, phát huy tính sánh tạo của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; bồi dưỡng, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

D.L (T.h theo baocaobang.vn)

Visitor Stats