Đầu tư trên 78 tỷ đồng thực hiện các nội dung đột phá về phát triển nông nghiệp

Theo báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch thực hiện nội dung đột phá về nông nghiệp thông minh và nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đặc hữu gắn với chế biến giai đoạn 2022-2025, đến nay, toàn tỉnh đầu tư 78 tỷ 673 triệu đồng cho các kế hoạch triển khai thực hiện đột phá về nông nghiệp, trong đó, nguồn vốn ngân sách Nhà nước 23 tỷ 783 triệu đồng; nguồn vốn của người dân, doanh nghiệp 54 tỷ 890 triệu đồng.

Sản phẩm rau an toàn của hợp tác xã rau an toàn Bắc Hồng

Từ nguồn vốn đầu tư, đã triển khai thực hiện các lĩnh vực như: trồng trọt đầu tư 35.718 triệu đồng; chăn nuôi hơn 1.325 triệu đồng; lâm nghiệp 22.725 triệu đồng; hỗ trợ phát triển sản phẩm 406 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, vườn ươm giống nông, lâm nghiệp 18.500 triệu đồng...

Kế hoạch thực hiện nội dung đột phá về phát triển nông nghiệp luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự nỗ lực, chủ động quyết tâm thực hiện của các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và người dân. Công tác tuyên truyền, vận động người dân được thực hiện sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết của người dân trong việc thực hiện hiệu quả lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, qua đó thu hút một số doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Diện tích trồng mới cây thuốc lá, lê, dẻ, hồi, quế… vượt kế hoạch đề ra; năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi từng bước nâng cao, cơ bản đáp ứng nhu cầu của thị trường.

D.L