Quân khu 1 kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Hòa An

Ngày 15/11, Đoàn công tác Quân khu 1 do Thiếu tướng Hà Quang Vinh, Phó Tham mưu trưởng Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra kết quả triển hiện nhiệm vụ năm 2022 tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Ban CHQS huyện Hòa An.

Thiếu tướng Hà Quang Vinh kiểm tra công tác huấn luyện tại Tiểu đoàn bộ binh 5, Trung đoàn 852.

Đoàn kiểm tra toàn diện các mặt công tác, gồm: chào cờ, duyệt đội ngũ; hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu các cấp, kết quả thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 5/9/2019 của Chính phủ về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, địa hình quân sự, công tác quản lý bản đồ; công tác tham mưu huấn luyện kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, huấn luyện đội ngũ chiến thuật; hệ thống biển, bảng chính quy, lễ tiết tác phong quân nhân; thể lực; điều lệnh đội ngũ; kiểm tra bắn súng đạn thật súng tiểu liên AK bài 1 đối với đối tượng quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan chiến sĩ; kiểm tra các chuyên ngành bình chủng pháo binh, công binh, phòng không, thông tin, quân báo trinh sát, thiết giáp, hóa học, khoa học quân sự.

Kết quả triển khai nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị  năm 2022; kiểm tra nhận thức chính trị, kế hoạch, văn kiện, nghị quyết, quy chế, sổ sách, nền nếp, chế độ hoạt động; thực hiện các nghị định, quyết định của Chính phủ về công tác chính sách, hậu phương quân đội; các nội dung trọng tâm của công tác hậu cần - kỹ thuật…

Đối với Ban CHQS huyện Hòa An, đoàn kiểm tra các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng - an ninh cấp huyện, xã và cơ quan tổ chức thuộc huyện.

Qua kiểm tra, Thiếu tướng Hà Quang Vinh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Bộ CHQS tỉnh, đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn; phối hợp với các lực lượng theo dõi, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2023; chỉ đạo Ban CHQS các huyện, Thành phố thực hiện tốt các bước gọi công dân nhập ngũ theo đúng luật bảo đảm giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Tiếp tục tham mưu quy hoạch căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, công trình chiến đấu; quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy các cấp; duy trì hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ; nâng cao chất lượng bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; bảo đảm đầy đủ vũ khí trang bị cũng như phương tiện kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Kết thúc các nội dung kiểm tra, đoàn công tác Quân khu 1 đánh giá Bộ CHQS tỉnh đạt loại giỏi.

Theo Baocaobang.vn