An toàn thông tin

Thông báo lỗi

Notice: Undefined offset: 1 trong counter_get_browser() (dòng 70 của /home/caobang3/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

NGĂN CHẶN XỬ LÝ KHẨN CẤP MÃ ĐỘC TRONG HỆ THỐNG MẠNG

Ngày 03 tháng 8 năm 2016, Trung tâm VNCERT  đã phân tích một số mẫu mã độc nhận được từ một số thành viên cho công tác ứng cứu sự cố và phát hiện một số dấu hiệu tấn công nguy hiểm. Thực hiện Thông tư 27/2011/TT-BTTTT về điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố mạng Internet Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn thực hiện nội dung nêu trong công văn số 238/VNCERT-ĐPƯC nhằm đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo mã độc GANDCRAB 5.2

GandCrab 5.2 là phiên bản mới trong họ Mã độc tống tiền GandCrab lan rộng trên toàn cầu trong hơn một năm qua. Ngày 05/04/2018, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Trung tâm VNCERT) đã phát hành Công văn số 58/VNCERT-ĐPƯC về việc ngăn chặn kết nối máy chủ điều khiển mã độc GandCrab (phiên bản 1.0 và 2.0) và hiện nay cũng đã hỗ trợ giải mã GandCrab phiên bản 5.1 trở về trước

Hướng dẫn cấu hình remote desktop an toàn ngăn chặn mã độc mã hóa dữ liệu W32.WeakPass

Như WhiteHat đã đưa tin, chiều 14/2, Hệ thống giám sát virus của Bkav phát đi cảnh báo đang có một chiến dịch tấn công có chủ đích của các hacker nước ngoài nhằm vào các Server Public của Việt Nam. Đặc biệt, trong chiến dịch này, hacker chỉ tấn công các máy chủ, khác với các mã độc mã hóa dữ liệu trước đây thường nhắm vào các máy trạm. Theo ước tính của Bkav, đến cuối buổi chiều 14/2 số nạn nhân có thể đã lên đến hàng trăm cơ quan, tổ chức. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng nhanh.

Cảnh báo chiến dịch phát tán mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền W32.WeakPass nhắm vào các Server tại Việt Nam

Chiều 14/2, Hệ thống giám sát virus của Bkav vừa phát đi cảnh báo đang có một chiến dịch tấn công có chủ đích của các hacker nước ngoài nhằm vào các Server Public của Việt Nam. Đặc biệt, trong chiến dịch này, hacker chỉ tấn công các máy chủ, khác với các mã độc mã hóa dữ liệu trước đây thường nhắm vào các máy trạm.

Ngăn chặn kết nối máy chủ điều khiển mã độc GandCrab.

Trung tâm VNCERT theo dõi sự cố trên không gian mạng Việt Nam phát hiện đang có chiến dịch phát tán mã độc tống tiền GandCrab tấn công nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mã độc tống tiền GandCrab được phát tán thông qua bộ công cụ khai thác lỗ hổng RIG, khi bị lây nhiễm, toàn bộ các tập tin dữ liệu trên máy người dùng sẽ bị mã hóa và phần mở rộng của tập tin bị đổi thành *.GDCB hoặc *.CRAB, đồng thời mã độc sinh ra một tệp CRAB-DECRYPT.txt nhằm yêu cầu và hướng dẫn người dùng trả tiền chuộc từ 400 – 1.000 USD bằng cách thanh toán qua tiền điện tử DASH để giải mã dữ liệu.

Hướng dẫn Giám sát, ngăn chặn khẩn cấp hệ thống máy chủ điều khiển mã độc tấn công có chủ đích APT

APT (Advanced Persistent Threat) là hình thức tấn công mạng có mục tiêu cụ thể do tin tặc chọn, sử dụng các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật lừa đảo để đột nhập mạng mục tiêu và dai dẳng tập trung vào mục tiêu đó trong nhiều tuần, nhiều tháng hoặc nhiều năm cho đến khi cuộc tấn công diễn ra thành công (hoặc bị chặn đứng). Một khi vào được trong mạng, tin tặc cố giấu mình để không bị phát hiện trong khi sử dụng một số loại phần mềm độc hại (malware) để đánh cắp thông tin quan trọng phục vụ cho các mục đích xấu.

Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang: “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới”

An toàn thông tin mạng là vấn đề nóng và đang thu hút sự quan tâm lớn hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh phát triển của cuộc các mạng công nghiệp lần thứ tư thì vấn đề càng chở nên cấp thiết và đáng quan tâm hơn lúc nào hết. Sau đây là bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới”...

Công cụ kiểm tra lỗ hổng Eternal Blue (MS17-010) trong hệ thống mạng LAN

Trong thời gian qua, lỗ hổng Enternal Blue (MS17-010) bị tin tặc sử dụng để phát tán các mã độc tống tiền nguy hiểm như WannaCry, Petya trên phạm vi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng với tốc độ rất nhanh do có những cơ chế có khả năng tự lây lan trong các hệ thống mạng nội bộ. Hậu quả tấn công của các mã độc này rất lớn vì sẽ mã hoá toàn bộ dữ liệu, thậm chí mã hoá cả máy tính bị nhiễm, người dùng có nguy cơ mất dữ liệu không thể lấy lại được.

Trang

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Visitors:
    • Hôm nay:177
    • Trong tuần:9,489
    • Trong tháng:18,046
    • Trong năm:135,259