Thông báo lỗi

Notice: Undefined offset: 1 trong counter_get_browser() (dòng 70 của /home/caobang3/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Thanh tra về lĩnh vực Internet

 Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-STTTT ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về thanh tra về lĩnh vực Internet trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Từ ngày 08/5/2015 đến ngày 29/5/2015 Thanh tra Sở phối hợp với phòng PA81, PA83 Công an tỉnh tra tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet; Điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (gọi chung là Đại lý Internet). Tại thời điểm thanh tra trên địa bàn tỉnh có trên 124 điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng chủ yếu là hộ kinh doanh cá thể; 03 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet.

         Qua tác thanh tra cơ bản các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet thực hiện tương đối tốt việc lưu giữ, ký kết hợp đồng cũng như việc tuyên truyền đến các đại lý Internet của doanh nghiệp về chấp hành các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/5/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trê mạng; Quyết định số 34/2014/QĐ-UBND ngày 21/10/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Thanh tra trên 45 các đại lý Internet, các sai phạm tập trung chủ yếu:

- Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; không niêm yết nội quy sử dụng dịch; không niêm yết giá cước sử dụng dịch vụ Internet; danh sách trò chơi G1

- Không treo biển đại lý Internet hoặc có treo biển nhưng không đầy đủ các thông tin; diện tích phòng máy không đáp ứng theo quy định.

- Một số điểm hoạt động nhiều năm nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không xuất trình được Hợp đồng đại lý Internet.

- Đại lý Internet có cung cấp dịch vụ trò chơi điện công cộng không đảm bảo khoảng cách đối với trường học theo quy định, cho khách hàng chơi quá 22 giờ.

        Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản và Chánh thanh tra ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện số tiền 42.000.000 đồng, yêu cầu các đại lý internet thực hiện nghiêm các quy định của pháp luât đồng thời hướng dẫn các đại lý chuyển đổi nhằm đáp ứng theo quy định hiện hành.

VL - Thanh tra Sở

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Visitors:
    • Hôm nay:83
    • Trong tuần:2,688
    • Trong tháng:9,220
    • Trong năm:9,220