Thông báo lỗi

Notice: Undefined offset: 1 trong counter_get_browser() (dòng 70 của /home/caobang3/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tăng cường tuyên tuyền công tác quản lý đối với hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh

Ngày 01/04/2016, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 123/STTTT-BCXB về việc tăng cường tuyên truyền công tác quản lý đối với hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh gửi các cơ quan Báo chí đại phương, Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố. Theo đó, nội dung nêu rõ:

Thực hiện Công văn số 561 /UBND-TH của Ủy Ban nhân dân tỉnh Cao Bằng ngày 23/03/2016 về tăng cường quản lý đối với hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan Báo chí địa phương; Phòng văn hóa - thông tin, Đài Truyền thanh - truyền hình các huyện, thành phố thực hiện tốt một số nội dung công tác tuyên truyền sau:

1. Các cơ quan báo chí địa phương

Đề nghị Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh – Truyền hình Cao Bằng có nhiều tin bài và thời lượng thích hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, người tham gia bán hàng đa cấp và người dân về các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Không để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lợi dụng sự thiếu thông tin để lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động bán hàng đa cấp bất chính, gây thiệt hại cho người dân.

2. Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành phố

- Phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ  quốc và các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội huyện, thành phố hướng dẫn lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở xây dựng kế hoạch, hoạt động tuyên truyền miệng theo chuyên đề hoặc lồng ghép nội dung tuyên truyền về bán hàng đa cấp và những thủ đoạn lợi dụng bán hàng đa cấp lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để người dân, người tham gia bán hàng đa cấp chủ động phòng ngừa, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động bán hàng đa cấp bất chính. Đồng thời vận động người dân chủ động tham gia cùng cơ quan quản lý nhà nước giám sát, phát hiện, cung cấp bằng chứng tố giác về sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp; dành nhiều thời gian tuyên truyền, phổ biến trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ phố, khu dân cư...

- Phối hợp với các đơn vị chức năng cùng cấp theo dõi, xử lý đối với các doanh nghiệp bán hàng đa cấp có dấu hiệu bất chính, lợi dụng mô hình kinh doanh bán hàng đa cấp để huy động tài chính, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn.

3.Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố

- Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống truyền thanh của địa phương về hoạt động bán hàng đa cấp nói chung và pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp cho các doanh nghiệp bán hàng đa cấp và người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo hoạt động bán hàng đa cấp tuân thủ theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền cần tập trung vào các nội dung quan trọng như: Các hành vi bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp, trách nhiệm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp, trách nhiệm và quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp, cách nhận biết hoạt động bán hàng đa cấp bất chính.

- Phối hợp với các cơ quan chức năng thông tin kịp thời, chính xác, đúng pháp luật về hoạt động bán hàng đa cấp, đặc biệt là các vụ việc vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp để huy động tài chính, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân trên địa bàn.

T.H

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Visitors:
    • Hôm nay:2,018
    • Trong tuần:32,683
    • Trong tháng:117,773
    • Trong năm:251,655