Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1124
  • Trong tuần: 18 242
  • Tổng lượt truy cập: 901573
  • Tất cả: 3662
Đăng nhập
Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2020
Lượt xem: 1732
Ngày 11/9, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh năm 2020 cho 36  học viên là cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin các sở, ban, ngành, huyện, Thành phố và thành viên đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin tỉnh.
Các học viên tham gia diễn tập.

 

Chương trình diễn tập với chủ đề “Phát hiện xử lý cuộc tấn công có chủ đích, sử dụng phần mềm gián điệp để tấn công đánh cắp dữ liệu của người dùng”, với kịch bản diễn tập mô phỏng một cuộc tấn công vào máy tính tại đơn vị. Các học viên chia thành 5 đội, tham gia đóng vai trò ứng cứu sự cố khẩn cấp, tiến hành các bước xử lý đánh giá tình hình, khắc phục sự cố, đưa máy tính trở lại hoạt động bình thường, tránh ảnh hưởng đến người dùng, đồng thời, đưa ra các biện pháp phòng, chống trong tương lai.

Học viên chia nhóm tham gia ứng cứu giải quyết sự cố an ninh mạng.

 

Qua tập huấn, các học viên được nâng cao kỹ năng phát hiện, xử lý, kịp thời ứng phó, giải quyết sự cố, các vấn đề tấn công vào lỗ hổng có thể xảy ra trong thực tế khi khai thác các hệ thống thông tin trên môi trường mạng; tiếp cận với công cụ mới để hỗ trợ xử lý sự cố, kiểm tra lỗ hổng và bảo mật phương thức bảo vệ an toàn thông tin trên môi trường mạng…   

Nguồn tin: baocaobang.vn
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang