Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1149
  • Trong tuần: 18 267
  • Tổng lượt truy cập: 901598
  • Tất cả: 3687
Đăng nhập
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945- 28/8/2023)
Lượt xem: 204

Ngày 26/8/2023 Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng phối hợp với các đơn vị trong ngành thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm và các hoạt động chào mừng 78 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945- 28/8/2023). Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở TT&TT, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, các cơ quan báo chí địa phương và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành thông tin truyền thông tỉnh Cao Bằng.

    Trước khi diễn ra các hoạt động thể thao và Chương trình Lễ kỷ niệm, đại diện các đồng chí lãnh đạo Sở TT&TT, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ngành thông tin và truyền thông, UBND huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hà Quảng đã tổ chức Lễ dâng hương báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; Khu Di tích lịch sử Kim Đồng, xã Trường Hà (Hà Quảng). Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ngành thông tin và truyền thông dâng hương, báo công tại Đền thời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuy còn nhiều khó khăn với tình hình chung của tỉnh miền núi nhưng ngành Thông tin và Truyền thông Cao Bằng đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông để chủ động đề xuất, tham mưu cho tỉnh ban hành nhiều chương trình, kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành tại địa phương.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động ngành TT&TT nguyện mãi mãi khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm, nguyện chung sức đồng lòng quyết tâm phấn đấu xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, ngành TT&TT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023 và các năm tiếp theo.

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ngành thông tin và truyền thông dâng hương tại Khu mộ liệt sỹ Kim Đồng

Nằm trong chuỗi các các hoạt động Kỷ niệm, sáng cùng ngày (26/8/2023), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan đơn vị trong ngành tổ chức Giải bóng chuyền hơi Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành và các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước của tỉnh, năm 2023.

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ngành thông tin và truyền thông tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự Giải

Tham dự Giải có trên 60 vận động viên là cán bộ, công chức viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc ngành thông tin và truyền thông tỉnh Cao Bằng; Giải đấu diễn ra trong thời gian một ngày, qua đó chọn ra các đội có thành tích cao để biểu dương, khen thưởng.

 
anh tin bai
anh tin bai

 Các trận thi đấu bóng chuyền hơi diễn ra trong không khí nhiệt tình, sôi nổi

Kết thúc Giải Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội Bưu điện tỉnh, Giải nhì cho Viễn Thông Cao Bằng, và đồng Giải ba cho hai đội Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Cao Bằng.

anh tin bai
Đ/c Hoàng Ngọc Sơn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở TT&TT trao giải nhất cho đội Bưi điện tỉnh

anh tin bai

Đ/c Triệu Đình Thăng - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở TT&TT trao giải cho hai đội đoạt giải ba

Đây là một trong những hoạt động được ngành thông tin và truyền thông tổ chức thường xuyên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành thông tin và truyền thông tỉnh Cao Bằng; động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt nhiệm vụ và công tác, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Buổi tối cùng ngày diễn ra Chương trình Lễ kỷ niệm, các đại biểu và cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành thông tin truyền thông Cao Bằng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 78 năm ngành Thông tin và Truyền thông.  

anh tin bai

Đ/c Hoàng Ngọc Sơn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu ôn truyền thống ngành thông tin truyền thông

    Cách đây tròn 78 năm, ngày 28/8/1945 là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các Bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong số trên 10 Bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945, có ngành Công tác văn phòng hành chính, ngành Tổ chức Nhà nước và các Bộ Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp... Với ý nghĩa đó, Ngày 19/02/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 258/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Đây là dịp để toàn ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng tổ chức kỷ niệm Ngày Truyền thống vẻ vang - 78 năm xây dựng và trưởng thành. Sinh ra vì nhu cầu của Cách mạng, trưởng thành để phục vụ Cách mạng, trong hai cuộc kháng chiến gian khổ và oanh liệt, lực lượng cán bộ ngành thông tin và truyền thông đã không tiếc xương máu để giữ vững mạch máu thông tin, đảm bảo vận chuyển công văn, tài liệu của Đảng  Nhà nước an toàn, bí mật đồng thời đảm bảo tốt công tác tuyên truyền “Tiếng loa hòa tiếng súng”, coi công tác tuyên truyền là vũ khí sắc bén trong phục vụ kháng chiến, kiến quốc. Trải qua quá trình phát triển dài lâu với nhiều dấu mốc lịch sử gắn với những quyết sách, chiến lược quan trọng, ngành Thông tin và Truyền thông đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại. Với tiền thân là Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông trước đây và nay là Bộ Thông tin và Truyền thông, ngành Thông tin và Truyền thông đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ của các bộ, ngành, địa phương, Ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao và toàn diện trên tất cả các mặt kế hoạch công tác phục vụ đắc lực sự chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 
anh tin bai

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống ngành thông tin và truyền thông

              Cùng với sự phát triển chung của toàn ngành, ngày 21/02/2005, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng được thành lập (theo Quyết định số 182/QĐ-UBND) tiền thân là Sở Bưu chính Viễn thông. Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, nhất trí của tập thể lãnh đạo; sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, công chức, viên chức, lao động, Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng từng bước đi vào hoạt động ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực quản lý chuyên ngành, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh cũng như ngành thông tin, truyền thông.  

Lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trong những năm qua được triển khai toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của tổ chức, nhân dân. Đặc biệt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh đã tạo hành lang pháp lý, cơ chế chính sách, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Hạ tầng Bưu chính, viễn thông phát triển bền vững, theo hướng hiện đại, đồng bộ, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước được triển khai quyết liệt, mạnh mẽ, tạo thói quen làm việc trên môi trường mạng, thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, tạo nền tảng chính quyền điện tử, chính quyền số... Mạng lưới bưu chính, viễn thông tiếp tục được mở rộng và hoạt động ổn định, chất lượng dịch vụ được nâng lên rõ rệt. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 02 doanh nghiệp bưu chính (Bưu điện tỉnh và Bưu chính Viettel) và 07 chi nhánh, văn phòng đại diện chuyển phát trên địa bàn tỉnh; mạng lưới bưu chính chủ yếu do Bưu điện tỉnh và Bưu chính Viettel đảm nhiệm, trong đó có 01 tuyến đường thư cấp I; 4 tuyến đường thư cấp II và 147 tuyến đường thư cấp III với 177 điểm giao dịch có người phục vụ, trong đó: Số lượng điểm bưu cục là 25; 158 điểm bưu điện văn hóa xã, bán kính phục vụ bình quân là 3,1km/điểm, số người phục vụ trên 2.769 người/điểm. Số xã có báo đến trong ngày là 136/139 xã. Về mạng lưới viễn thông phát triển đến 100% xã, di động phủ sóng đến 86% số thôn trên địa bàn tỉnh, Internet cáp quang phát triển đến 100% xã và đến 46% số thôn trên địa bàn tỉnh. Tổng số thuê bao điện thoại di động đạt trên 600.000 thuê bao (đạt 111/100 dân); hơn 73.000 thuê bao Internet cáp quang băng rộng (đạt 50% số hộ gia đình có kết nối Internet).

Đến nay, tỉnh Cao Bằng đã có hệ thống báo chí với đầy đủ 4 loại hình: báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Ngoài việc đảm bảo các chương trình thiết yếu phục vụ nhiệm vụ chính trị. Dịch vụ truyền hình trả tiền phát triển tốt với hơn 45.000 thuê bao. Sở đã thường xuyên phối hợp tổ chức các cuộc giao ban báo chí nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí, kết hợp định hướng thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Hoạt động thông tin đối ngoại được triển khai với nhiều nội dung phong phú, đặc biệt là Cổng thông tin đối ngoại của tỉnh Cao Bằng và Cụm thông tin đối ngoại tại Khu du lịch thác Bản Giốc đã tạo được hiệu ứng tuyên truyền, quảng bá đến du khách và bạn bè quốc tế về hình ảnh con người, những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của tỉnh Cao Bằng, góp phần thu hút vốn đầu tư, khách du lịch vào tỉnh, nâng cao vị thế của tỉnh trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển. Công tác thông tin cơ sở có nhiều chuyển biến đáng kể; Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện việc đầu tư, cải tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống các Đài Truyền thanh cấp huyện, xã, phường và thị trấn, qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đều có cơ hội được thông tin đầy đủ về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các chương trình dự án về ứng dụng phát triển công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số được triển khai tích cực và có hiệu quả, trong đó chú trọng việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng CNTT. Việc ứng dụng CNTT đã tác động đến việc nâng cao năng suất, hiệu quả công việc và quản lý điều hành. Nhiều phần mềm được triển khai trong các cơ quan nhà nước, trong đó nổi bật là việc 100% các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và cấp huyện đều đã được trang bị hệ thống quản lý văn bản điều hành điện tử, 100% đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp huyện có cổng thông tin điện tử và sử dụng hệ thống quản lý điều hành điện tử.

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống ngành thông tin và truyền thông

Trong thời gian tới, Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, chung sức đồng lòng, gắn kết, đổi mới, phát triển, tích cực quán triệt, học tập, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, định hướng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về cơ chế chính sách phát triển ngành; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao. Chủ động đề xuất, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Thông tin và Truyền thông duy trì mức tăng trưởng ổn định và đóng góp hiệu quả cho ngân sách nhà nước. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có phẩm chất đạo đức và chuyên nghiệp, có năng lực sáng tạo, yêu nghề, đoàn kết, thống nhất; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong ngành, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang