Đồng chí Trịnh Trường Huy Phó chủ tịch UBND tỉnh Làm Việc tại Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông
Chiều ngày 18/6/2024, đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông. Cùng đi có đồng chí Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông.
Đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông
Báo cáo với Đoàn làm việc, đồng chí Đàm Xuân Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông đã khái quát tình hình về tổ chức, bộ máy, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao; phương hướng trong thời gian tới và các tồn tại, khó khăn của đơn vị. Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông là đơn vị sự nghiệp chuyên trách về công nghệ số của tỉnh, với 2 nhóm nhiệm vụ chính gồm:
Một là tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ sự nghiệp thông tin và truyền thông, chuyển đổi số, phục vụ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh như: Duy trì, quản lý, vận hành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống thông tin, phần mềm, ứng dụng, cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý nhà nước; thực hiện nhiệm vụ điều phối, ứng cứu sự cố về an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh; tham gia triển khai các hoạt động, dự án ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; phát triển nguồn nhân lực, nâng cao nhận thức, kỹ năng số phục vụ chuyển đổi số.
Hai là cung cấp dịch vụ sự nghiệp công thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông như: Tham gia tư vấn cho các hoạt động đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh; cung cấp dịch vụ xây dựng, hỗ trợ triển khai phần mềm cho các cơ quan, đơn vị.
Với chức năng, nhiệm vụ khá nặng nề về chuyển đổi số và còn khó khăn thiếu thốn nhiều mặt về cơ sở hạ tầng, trang bị, nhân sự, Trung tâm kiến nghị UBND tỉnh quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực sự nghiệp thông tin truyền thông tỉnh; chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, xem xét phương án bố trí trụ sở làm việc, xe ô tô chuyên dùng để Trung tâm ổn định điều kiện làm việc, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn.
Qua kiểm tra nắm tình hình thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của trung tâm và sẽ có định hướng giải quyết trong thời gian tới. Thời gian tới, đồng chí đề nghị trung tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ tham mưu cho sở Thông tin và Truyền thông, tham mưu cho UBND tỉnh về công tác chuyển đổi số.